CÁCH CHỌN NGƯỜI PHÙ HỢP ĐỂ YÊU

(dành cho các bạn từ 23-27 tuổi, nếu bạn muốn kết hôn trước 29 tuổi)

Mình nghĩ, mỗi người trẻ ai cũng có một vài tình yêu đổ vỡ nhưng ở tuổi chững chạc hơn (từ 23 đến 27 tuổi), họ cần phải thay đổi cách yêu đương, cách chọn người để hướng về một tình yêu lâu dài, bền vững, tránh không phí hoài 2,3 năm thanh xuân cho một mối quan hệ đổ vỡ chỉ vì chọn sai người.

Chọn đúng người là bước quan trọng nhất, trước khi cái đầu còn lạnh và trái tim chưa quá mù quáng, hãy lý trí một xíu.

Những điều bạn cần biết để tìm được the one của mình:

1. Kinh nghiệm trong tình yêu.

Nếu bạn từng yêu và đổ vỡ, sau mỗi mối tình bạn sẽ học được những bài học kinh nghiệm để giúp mối quan hệ sau yên ổn hơn. Bạn nên học về tình yêu và yêu không chỉ là cảm tính như nhiều người nghĩ. Để giữ một tình yêu hạnh phúc, bền vững cần nhiều nghệ thuật để thấu cảm, bao dung. Mọi chuyện sẽ càng phức tạp hơn khi lập gia đình nên ở độ tuổi 24, tập yêu như một người lớn, chín chắn, thông minh nhưng vẫn nồng nhiệt, bớt những giận hờn trẻ con và thông cảm cho người mình yêu hơn.

Nói thì dễ, làm thì khó, những người từng mất vài người cũ vì những tính cách trẻ con, sẽ tự hiểu mình cần phải sửa gì hơn những người chưa bao giờ yêu.

 

2. Biết mình muốn tìm người như thế nào


Tương tự với chọn ngành học, công việc, trước khi tìm kiếm đối tượng hẹn hò cần tìm về bản thân, xem mình muốn những tính chất nào trong đối phương. Hãy giữ vững những quan điểm đó, chỉ chọn những người phù hợp với những quan điểm của mình.
Một bài học của mình là rất khó để thay đổi quan điểm của người yêu

VD: Nếu bạn muốn có một mối quan hệ lâu dài, đừng chọn những người không có niềm tin vào hôn nhân. Như vậy bạn chỉ đang mất thời gian, tương tự nếu bạn muốn có con những đối phương chống lại chuyện đó.
Nếu bạn là một người có tham vọng trong công việc, hãy tìm người có khả năng tương trợ, động viên bạn trong sự nghiệp, độc lập, thấu hiểu.

Biết mình muốn gì và thảo luận thẳng thắn với đối phương trong thời gian đầu tìm hiểu- sẽ giúp bạn bớt mất thời gian cho những mối tình không phù hợp.

 

4. Xem chuyện tìm kiếm người yêu quan trọng như phát triển sự nghiệp

Ra sách về Tình yêu, nhiều bạn hỏi mình là tình yêu và sự nghiệp, em nên tập trung cho cái nào? Mình nói, cả hai đều quan trọng và hỗ trợ lẫn nhau. Nếu bạn công việc tốt và thu nhập cao, bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi đi hẹn hò và thu hút được những đối tượng cũng học thức cao và chất lượng như bạn. Tương tự, khi có một mối tình an toàn, bạn sẽ không mất thời gian đi tìm kiếm và hẹn hò với những nhiều người để tìm the one, bạn sẽ có sự hậu thuẫn về mặt cảm xúc và không bao giờ phải đơn độc.

Đó là nếu tìm đúng người, còn nếu quen sai người thì giống như làm sai việc, rơi vào một mớ rắc rối.

From Luka with LUV